Tìm hiểu về nguồn gốc của môn bóng chày

Môn bóng chày là một môn thể thao phổ biến ở nhiều nước, đây là một môn thể thao thi đấu giữa hai đội mà khi bắt đầu trận đấu hai đội sẽ thay nhau tấn công và phòng thủ trong suốt thời gian của trận đấu. Mỗi mùa giải bóng chày sẽ diễn ra trong nhiều tháng liên tục và các đội đấu với nhau theo những thời gian mà bạn tổ chức đã định ra cho đến cuối mùa giải, đội nào thắng nhiều nhất sẽ là đội vô địch của mùa giải đó. Những điều cơ bản này chắc hẳn ai cũng biết những về nguồn gốc của môn thể thao này thì có lẽ nhiều người khó trả lời được. Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng với 7am.vn tìm hiểu về nguồn gốc của môn bóng chày.

 

tim-hieu-ve-nguon-goc-cua-mon-bong-chay

Có nên dùng đèn sưởi heizen cho phòng ngủ không

Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa thể chứng minh được môn thể thao bóng chày có nguồn gốc từ nước nào đầu tiên, thế nhưng mọi người phát hiện ra ở Ai Cập có một quả bóng gần giống với loại bóng chày và quả bóng này được các nhà khoa học xác định khoảng 2000 năm tuổi nên có những dự đoán bộ môn bóng chày xuất phát từ ai cập.

Trong thời gian khoảng năm 1930 thì bóng chày là một môn thể thao khá phổ biến ở Mỹ và được chơi nhiều bởi những tu sĩ. Nhưng đến hiện nay thì môn bóng chày lại là một môn thể thao được chơi nhiều ở các nước như Nhật Bản và nước Mỹ.

 

Japan's Atsunori Inaba, right, reacts after striking out against Puerto Rico's Mario Santiago during the third inning of a semifinal game of the World Baseball Classic in San Francisco, Sunday, March 17, 2013. At left is catcher Yadier Molina. (AP Photo/Eric Risberg)

Bóng chày hiện nay đang là một môn thể thao được chơi nhiều nhất là lâu nhất tại Mỹ. Ở nước Mỹ nó được gọi là trò tiêu khiển và trên nước Mỹ cũng tổ chức nhiều giải bóng chày lớn. Bóng chày là một môn thể thao giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Dụng cụ thể thao để chơi bóng chày gồm có: Bóng, gậy đánh bóng và găng tay. Đây  là những dụng cụ chính để chơi bóng.

Bóng chày là một môn thể chơi theo đội, mỗi đội chơi sẽ có 9 người và luật chơi cơ bản sẽ là cầu thủ của đội A sẽ ném bóng sang đội B. Cầu thủ đội B sẽ dùng gậy để đỡ bóng đồng thời đánh bóng sang cho một cầu thủ khác ở đội B bắt bóng, những cầu thủ B này sẽ đứng sau cầu thủ ở đội A.

Đội B có thể ghi điểm nếu như cầu thủ B đánh bóng xong và chạy qua 4 điểm căn cứ và mỗi căn cứ sẽ cách nhau 90 bộ.

tim-hieu-ve-nguon-goc-cua-mon-bong-chayzaa

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Gửi thuốc tây đi Mỹ bằng chuyển phát nhanh quốc tế

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *