Bóng rổ bắt đầu từ nước nào

Môn thể thao bóng rổ chắc hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta, đây là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn trẻ và cũng được nhiều trường học đưa vào giảng dạy trong bộ môn giáo dục thể chất. Nhưng lịch sử của môn bóng rổ như nào, môn bóng rổ bắt đầu từ nước nào thì chắc hẳn nhiều người không thể trả lời được nếu có ai hỏi bạn như vậy.

 

bong-ro-bat-dau-tu-nuoc-nao1

 

Bóng rổ là môn thể thao được đưa vào thi đấu trong nhiều cuộc thi về những môn thể thao. Hình thức thi sẽ là đấu đối kháng giữa hai đội khác nhau và mỗi đội có 5 người chơi trên sân. Hai đội sẽ đấu với nhau với mục đích đưa được bóng vào rổ của đội bạn và ngăn không cho đội bạn đưa bóng vào rổ của đội mình.

Bóng rổ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1891 do tiến sĩ James Naismith (1861-1936) – Là giáo viên môn thể chất đang giảng dạy tại học học viện Springfield thuộc bang Massachusetts thuộc Hoa Kì sáng tạo ra.

Mục đích của tiến sĩ James Naismith khi sáng tạo ra trò chơi hay môn học này là muốn tạo ra một trò chơi ở trong nhà để cho các bạn sinh viên có thể chơi khi thời tiết có mưa bão, hay thời tiết không phù hợp để có những hoạt động ngoài trời. Như ngày nay nếu trời nắng mọi người có thể dùng rèm cửa để che không cho ánh nắng chiếu vào phòng tập và dùng máy lọc nước nóng lạnh để có nước mát uống sau khi luyện tập

 

bong-ro-bat-dau-tu-nuoc-nao

 

Đến hiện nay môn bóng rổ được chia thành 2 loại đó là:

  • Bóng rổ đường phố: Với 2 đội chơi mỗi đội sẽ có 3 thành viên và có 1 bảng rổ trên sân.
  • Bóng rổ thi đấu: Thi đấu giữa hai đội mỗi đội sẽ có 5 người và có 2 bảng rổ trên sân.

Khi hai đội thi đấu sẽ tính thời gian và khi hết thời gian đội nào đưa bóng vào rổ mà không phạm quy thì đội đó sẽ thắng, nếu 2 đội có tỉ số bằng nhau thì sẽ chơi thêm hiệp phụ để tìm ra đội thắng

bong-ro-bat-dau-tu-nuoc-nao2

 

Bóng rổ bắt nguồn từ Hoa Kì và trên đây là những điều cơ bản về nguồn gốc của môn thể thao bóng rổ. Môn thể thao bóng rổ cũng còn rất nhiều những luật chơi hay những quy định trong thi đấu và để tìm hiểu thêm bạn có thể tham khảo trên thiết bị thể dục thể thao 7am.vn. Bạn cũng nên xem thêm những dụng cụ thể thao bóng rổ cần phải có khi chơi bóng.

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *