Dụng cụ thể thao bơi lội gồm những gì

Bơi lội không chỉ là sở thích của các bạn trẻ mà còn là một môn thể thao rất có ích cho sức khỏe con người. Bơi lội phù hợp với mọi đối tượng, không chỉ người lớn mà trẻ em ngay từ khi còn nhỏ cũng có thể học môn thể thao này. Vậy môn bơi lội có ích gì? Và dụng cụ thể thao bơi lội gồm những gì?

1. Lợi ích của môn bơi lội

– Bơi lội giúp cơ thể dẻo dai:

Khi bơi bạn phải vận động hết các bộ phận trên cơ thể, bạn phải nhoài người, đạp chân, phải đẩy mình qua dòng nước, tay đưa lên rồi lại đập xuống nước…Những hành động này lặp đi lặp lại đến khi nào bạn thấy mệt thì dừng lại. Điều đó khiến cho các cơ trên cơ thể vận động linh hoạt khiến cho cơ thể dẻo dai hơn.

– Bơi lội giúp xương chắc khỏe:

Bơi lội tác động đến các cơ xương khớp nên sẽ giúp cho hệ xương của bạn chắc khỏe hơn.

– Bơi lội giúp đốt cháy calo:

Nghiên cứu cho thấy bơi lội giúp đốt cháy calo rất tốt. Trong 10 phút bạn có thể đốt cháy 60calo với điệu bơi ngửa, 80 calo với điệu bơi ếch, 100 calo khi bơi tự do, và 150 calo với điệu bơi bướm.

– Bơi lội giảm viêm:

Bơi lội có lợi ích cho tim mạch, giúp tim phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn chịu khó bơi lội thường xuyên sẽ giúp làm giảm viêm.

– Bơi lội giúp thư giãn, giảm stress:

Sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng bạn được đắm mình xuống dưới nước, điều đó giúp bạn cảm thấy được thư giãn một cách tuyệt đối, có thể giảm stress.

dung-cu-the-thao-boi-loi-gom-nhung-gi

2. Dụng cụ thể thao bơi lội

Để cho việc bơi lội diễn ra một cách tốt nhất thì việc chuẩn bị những dụng cụ thể thao bơi lội là không thể thiếu. Bạn cần phải chuẩn bị những đồ dùng sau:

– Bộ đồ bơi:

Khi bơi lội bạn không thể mặc quần áo giống như đi chơi hay ở nhà được mà bơi lội cần phải thoải mái, như thế mới giúp việc vận động cơ tay cơ chân, các bộ phận trên cơ thể được dễ dàng.

Bộ đồ bơi bạn cần chuẩn bị là những bộ quần áo tắm, chuyên dụng dành cho môn thể thao bơi lội. Đó là những bộ đồ được thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với môn bơi lội, tạo cảm giác dễ chịu trong quá trình bơi lội.

– Kính bơi:

Để chọn loại kính bơi phù hợp thì bạn có thể chọn theo thương hiệu kính bơi, giá tiền, hoặc màu sắc kính bơi. Tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế và sở thích của mỗi người mà chọn loại kính bơi cho phù hợp. Nhưng dù chọn loại nào thì bạn cũng cần để ý đến chất lượng kính bởi vì nó tác động trực tiếp đến mắt. Bạn nên chọn kính khi đeo có cảm giác thoải mái, vừa với hốc mắt tức là khi đeo vào, bỏ ra nó sẽ lưu lại trên đó vài giây nhờ sức hút, còn nếu kính khi đeo vào bỏ ra nó bị tuật ngay tức là kính không vừa nên không có độ hút.

dung-cu-the-thao-boi-loi-gom-nhung-gi.

Nếu có dây đeo kính thì bạn hãy chọn loại dây đeo làm bằng cao su và không quá cứng, điều chỉnh được dây theo ý muốn và khóa dây phải chắc chắn không bị tuột.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên lau rửa kính bơi, nhất là sau khi bơi xong thì chỉ cần dùng nước sạch dội qua để rửa kính bơi rồi chờ để khô hãy cất.

– Mũ bơi:

Mũ bơi bạn có thể sử dụng hoặc không, nhưng với các bạn nữ tóc dài thì nên sử dụng mũ bơi để giữ tóc gọn trong mũ bơi tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình bơi. Mũ bơi nên chọn loại mềm, hãy mua loại chuyên dụng dùng trong khi bơi lội.

dung-cu-the-thao-boi-loi-gom-nhung-gi.3

Đó là những dụng cụ cần thiết phải có khi bơi lội. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ để việc bơi diễn ra thuận lợi bạn nhé!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *