Dụng cụ thể thao cầu lông cần có những gì

Môn cầu lông là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Người trung tuổi cũng tập môn thể thao này để rèn luyện sức khỏe. Vậy để chơi được bộ môn này thì dụng cụ thể thao cầu lông cần có những gì?

1. Vợt cầu lông

Để chọn được loại vợt cầu lông phù hợp nhất thì bạn hãy tùy vào level chơi của mình. Nếu bạn mới tập chơi thì có thể chọn loại vợt bình thường, có giá ở tầm trung, không cần phải quá tốt bởi vì khi đó lực đánh của bạn chưa được mạnh. Còn nếu mà bạn đã chơi quen thì hãy chọn loại vợt tốt, chất lượng, có độ bền cao nếu không với lực tay mạnh của bạn có thể làm vợt nhanh bị hỏng.

Bạn có thể dựa vào các thông số trên vợt để chọn loại vợt mình thích:

U: thông số U càng cao thì vợt càng nhẹ

G: thông số G càng cao thì tay cầm vợt càng nhỏ

Với người châu Á thì 3U và G4 là vừa.

Vợt có nhiều loại, nặng đầu, nhẹ đầu, cân bằng

+ Nhẹ đầu (head light): thích hợp với người đánh kỷ thuật (bỏ nhỏ, chặt cầu …)

+ Nặng đầu (head heavy): thích hợp với các bạn thích đập cầu (smash)

+ Cân bằng (balance): Loại này dân gian thường gọi là công thủ toàn diện

dung-cu-the-thao-cau-long-can-co-nhung-gi.2

2. Quả cầu lông

Có hai loại đó là quả cầu lông bằng nhựa và quả cầu lông bằng lông. Quả cầu lông bằng nhựa thì có độ bền cao hơn, tùy vào mức độ chơi thường xuyên hay không thường xuyên của bạn mà chọn quả cầu cho phù hợp và thay cầu để đánh tốt hơn.

Khi đánh cầu lông nhựa, tác động của bạn là không đáng kể, trong khi đó cầu lông lông sẽ cho bạn cảm giác đánh mạnh mẽ và những trải nghiệm thích thú hơn.

Bạn nên mua một hộp cầu để khi đánh nếu quả nào bị hỏng thì có thể thay cầu mới đánh cho thích.

dung-cu-the-thao-cau-long-can-co-nhung-gi.3

3. Quấn cán vợt

Mục đích của quấn cán vợt đó là giúp thấm mồ hôi tay. Nếu quấn cán vợt thì tay cầm vợt bạn sẽ đỡ bị chai hơn. Bạn hãy mua loại quấn có tác dụng thấm mồ hôi tốt.

dung-cu-the-thao-cau-long-can-co-nhung-gi.4

4. Giày thể thao

Để chơi môn thể thao này được thuận lợi thì giày thể thao là một trong những đồ dùng thể thao không thể thiếu. Hãy chọn một đôi giày thể thao nhẹ, có thể chạy linh hoạt trên sân cầu lông.

dung-cu-the-thao-cau-long-can-co-nhung-gi

5. Trang phục

Chơi thể thao môn cầu lông thì bạn hãy mặc những bộ quần áo rộng, thoải mái, thấm mồ hôi tốt vì chơi cầu lông rất nóng do phải chạy đi chạy lại nhiều. Không nên mặc những bộ đồ bó sát người.

dung-cu-the-thao-cau-long-can-co-nhung-gi.5

6. Sân tập

Để chơi thoải mái nhất thì bạn nên chọn một sân tập rộng, có ít người qua lại để không làm ảnh hưởng đến quá trình chơi cầu lông. Nếu có điều kiện thì bạn có thể chuẩn bị thêm lưới giăng ngăn cách giữa 2 sân của 2 người chơi. Nếu không có cũng không sao. Nhưng trong thi đấu thì chắc chắn phải có.

Trên đây là những dụng cụ thể thao cầu lông bạn cần phải chuẩn bị trước khi chơi cầu lông. Những vật dụng này có thể chuẩn bị một cách dễ dàng bởi vì chúng rất dễ tìm và giá cả cũng rất hợp lý.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *