Những điều cần lưu ý khi mua máy chạy bộ tại nhà

Ngày nay máy chạy bộ không còn quá xa lạ với chúng ta nữa mà là một dụng cụ khá phổ biến để chúng ta có thể chăm sóc sức khỏe mà không cần quá cầu kỳ . Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao trong quá trình tập thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn cả về chế độ tập đến chế độ dinh dưỡng

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-may-chay-bo-tai-nha

Tuy nhiên để lựa chọn một máy chạy bộ tại nhà cũng không phải là một việc làm đơn gì vì vậy mà bạn cần tham khảo một sộ lưu ý khi mua máy chạy bộ tại nhà qua bài viết dưới đây nhé . 

Vì sao nên chọn máy chạy bộ ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tập thể dụng khác nhau , tuy nhiên máy chạy bộ vẫn được sử dụng và được lựa chọn nhiều nhất . Sở di được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhiều như vậy là do dù mỗi người có chế độ tập cũng như sức khỏe khác nhau nhưng chạy bộ vẫn là bài tập mà phổ biến và hiệu quả nhất . Bên cạnh đấy với thiết kế khá đa dạng nên máy chạy bộ có thể phù hợp với tất cả mọi người .

Và hầu hết những người mua và sử dụng máy chạy bộ đều là những người sống ở thành phố . Với diện tích nhà ở thành phố thì diện tích nhỏ nên những chiếc máy chạy bộ này được thiết kế khá nhỏ gọn nên đây là một lựa chọn hợp lý.

Đồng thời với máy chạy bộ thì chúng ta có thể tùy chỉnh bài tập sao cho hợp lý nhất và hiệu quả tốt nhất .

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-may-chay-bo-tai-nha

Hiệu suất hoạt động của máy chạy bộ

Nếu bạn có thân hình cao lớn thì bạn cần phải lựa chọn những loại máy tập có hiệu suất lớn và có băng chuyền được thiết kế dài để phù hợp với trọng lượng cũng như sải chân của bạn để bạn có thể thoải mãi nhất và đạt được hiệu quả cao .

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng máy chạy bộ 2 lần một tuần thì bạn nên lựa chọn những loại máy chạy bộ có hiệu suất lớn gấp 2 lần các loại máy chạy bộ thông thường vì để bù đắp khoảng trống những ngày trong tuần bạn không thực hiện

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những dòng máy chạy bộ đa năng hơn với những tính năng đặc biệt hơn để đạt được hiệu quả cao nhất .

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-may-chay-bo-tai-nha

Lựa chọn những loại máy chạy bộ nhiều tính năng 

Nếu bạn là một người có những nhu cầu đơn giản như chạy bộ và đị bộ thì bạn nên mua cho mình một chiếc máy chạy bộ thông thường với các tính năng đơn giản nhất để có thể tiết kiệm được một khoản tiền .

Ngược lại nếu bạn là người có nhiều nhu cầu thì bạn cần lựa chọn các dòng sản phẩm máy chạy bộ đa năng với các tính năng riêng để phù hợp với nhu cầu của bạn

Các tính năng bổ xung khác 

Nếu không gian diện tích nhà của bạn nhỏ thì bạn nên chọn những dòng sản phẩm máy chạy bố có những tính năng có thể gấp lại và di chuyển dễ dàng trong những lúc thực hiện xong hoặc không sử dụng đến .

Còn nếu bạn là một người thích xem phải , thích nghe nhạc trong quá trình tập thì bạn hãy lựa chọn những chiếc máy chạy bộ có loa và có màn hình tivi để thỏa mãn được nhu cầu giải trí của bạn

Chế độ bào hành 

Trước khi mua máy thì bạn nên độc kỹ từ các hưỡng dẫn đến chế độ vào hành . Vì thông thường các loại máy chạy bộ có thời gian bảo hành rất lâu là 10 – 15 đối với các khung sườn của máy . Bạn nên mua máy ở những địa chỉ tin cậy và là hãng chính hãng để khi sử dụng máy không bị trục trực những lỗi kỹ thuật , gây ảnh hưởng đến bài tập mà còn mất oan số tiền mình bỏ ra .

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-may-chay-bo-tai-nha

Cơ chế trợ giúp và hỗ trợ 

Phần lớn các máy chạy bộ thường có kèm theo một bản hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn lắp ráp. Phần hướng dẫn lắp ráp sẽ ghi chi tiết từng bộ phận của máy chạy bộ, từ ốc vít, đòn bẩy cho đến bộ chuyển đổi cần thiết để ráp toàn bộ máy lại.

Do đó, trước khi mua máy chạy bộ, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng nhà sản xuất đã cung cấp đầy đủ cho bạn những hướng dẫn cần thiết, cả bản giấy cứng lẫn bản mềm PDF. Ngoài ra, bạn cũng nên trực tiếp trò chuyện để có được sự hỗ trợ cần thiết, cũng như được giải đáp các câu trả lời liên quan đến chiếc máy mà bạn vừa mua.

Mong bài viết trên sẽ giúp bạn có thể mua cho mình một chiếc máy chạy bộ phù hợp nhất với bản thân . Nếu còn thắc mặc về các sản phẩm thể dục thể thao thì bạn có thể gọi điên cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé .

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *